Những điều bạn chưa biết về thể tích chai nước suối

Các sản phẩm nước đóng chai đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay. Đi cùng với các loại nước khoáng khác nhau thì thể tích chai nước suối cũng là vấn đề được nhiều người chú ý. Nếu bạn đang muốn tìm sản phẩm này nhưng chưa biết gì về nó thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Thể tích chai nước suối trên thị trường

Dung tích chai nước suối trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú, từ các chai nhỏ nhất đến các chai lớn hơn, để đáp ứng nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng. Thông thường, một sản phẩm có thể dao động từ 330ml đến 2 lít, tuy nhiên, tại một số quốc gia, chai nước có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với những thị trường khác.

Các chai nước suối lavie có thể tích từ 330ml đến 500ml, đây là những chai dễ dàng mang theo khi di chuyển hoặc uống trực tiếp tại quán cà phê, quán ăn hoặc văn phòng. Sức chứa  trung bình có thể là 750ml hoặc 1 lít, đây là kích thước phổ biến cho các chai nước suối đóng chai. Ngoài ra, cũng có các chai lớn hơn như 1,5 lít, 1,75 lít, 2 lít hoặc hơn nữa, thường được sử dụng trong các gia đình lớn hoặc sự kiện đông người.

Thể tích chai nước suối trên thị trường
Thể tích chai nước suối trên thị trường

Ngoài kích thước, kích thước chai nước suối nhỏ 150ml còn phụ thuộc vào loại hình sản phẩm. Ví dụ, chai nước suối khoáng sản thường có kích thước lớn hơn so với chai nước khoáng đóng chai, do tính chất đặc trưng của chúng. Ngoài ra, các vỏ nước thường được đóng gói trong các loại chai khác nhau như chai nhựa, chai thủy tinh, chai nhôm, chai bền vững và chai tái chế. Các loại chai khác nhau cũng có thể ảnh hưởng đến thể tích chai nước suối.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết dưới đây;

Chai nước mini- giải pháp cho mọi nhà

Những điều chưa biết về nước suối chai mini

Tại sao thể tích chai nước suối quan trọng?

Sức chứa chai nước suối thùng là một yếu tố quan trọng khi người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm nước uống này. Có một số lý do sau đây:

Giá trị sản phẩm

Chai nước trực tiếp ảnh hưởng đến giá cả sản phẩm. Những chai nước suối có thể tích lớn thường có giá cả cao hơn so với những chai có thể tích nhỏ hơn.

Sự tiện lợi

Sản phẩm cũng ảnh hưởng đến sự tiện lợi trong việc sử dụng và mang theo sản phẩm. Những chai có thể tích nhỏ gọn và tiện lợi hơn khi mang theo ngoài đường hoặc trong các hoạt động thể thao.

Tác động đến môi trường

Dung tích chai cũng liên quan đến tác động đến môi trường. Nhiều người quan tâm đến việc sử dụng những sản phẩm có thể tái sử dụng, vì thế những chai có thể tích lớn như bình 19 lít hay 5 lít được ưa chuộng hơn các chai nhỏ 0,5 lít hoặc 1,5 lít.

Tại sao thể tích chai nước suối quan trọng?
Tại sao thể tích chai nước suối quan trọng?

Vì những lý do trên, kích thước to hay nhỏ là một yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng cần xem xét khi chọn mua sản phẩm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thể tích chai nước suối

Để lựa chọn được sản phẩm như ý, bạn cần chú đến các yếu tố sau:

Đơn vị đo

Đo bằng các đơn vị khác nhau như lít, ml, oz, gallon… Do đó, cùng một chai nước  có thể có thể tích khác nhau nếu được đo bằng đơn vị khác nhau.

Kiểu dáng chai

Kiểu dáng chai cũng ảnh hưởng đến thể tích chai nước. Các loại chai khác nhau có thể có hình dáng khác nhau, với thể tích bên trong khác nhau. Ví dụ, chai có cổ hẹp thường có thể tích nhỏ hơn chai có cổ rộng.

Độ dày vật liệu chai

Vật liệu được làm từ nhựa, thủy tinh hay kim loại cũng có thể ảnh hưởng đến thể tích chai. Nếu chai được làm từ vật liệu dày, thể tích bên trong chai sẽ giảm đi.

Khối lượng nước

Khối lượng nước bên trong chai cũng có thể ảnh hưởng đến thể tích chai. Nước càng nhiều thì chai sẽ căng hơn, thể tích sẽ giảm đi.

Công nghệ sản xuất

Công nghệ sản xuất chai nước suối cũng có thể ảnh hưởng đến thể tích chai. Ví dụ, chai được ép nhiều hơn có thể tích lớn hơn so với chai chỉ được ép một lần.

Vì những yếu tố trên, thể tích chai nước suối có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố khác nhau.

Những lưu ý khi chọn chai nước 

Nhìn qua thì ta thấy vỏ chai không có công dụng lớn lắm nhưng thật ra, nó lại có là thành phần quan trọng nhất để chứa nước. Khi chọn các sản phẩm chai đựng nước, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

Những lưu ý khi chọn chai nước 
Những lưu ý khi chọn chai nước
  • Chất liệu chai: Vỏ thường được làm bằng nhựa PET hoặc thủy tinh. Chai nhựa PET thường nhẹ hơn, dễ vận chuyển và giá thành rẻ hơn, trong khi chai thủy tinh thì có độ bền cao hơn và ít tác động đến môi trường hơn. Bạn có thể chọn chất liệu chai dựa trên sở thích và nhu cầu sử dụng của mình.
  • Dung tích chai: Trên thị trường hiện nay, dung tích chai nước suối phổ biến thường là 330ml, 500ml, 1l, 1,5l, 2l… Bạn cần chọn dung tích chai phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để tránh lãng phí và tiết kiệm chi phí.
  • Hạn sử dụng: Bạn cần kiểm tra thời hạn sử dụng của chai trước khi mua để tránh mua phải sản phẩm đã hết hạn sử dụng.
  • Thương hiệu: Nên chọn chai nước của các thương hiệu uy tín, có chứng nhận chất lượng và được sản xuất theo quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giá cả: Giá cả của vỏ đựng nước cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn sản phẩm. Bạn cần so sánh giá cả của các sản phẩm và chọn sản phẩm có giá hợp lý và chất lượng tốt.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về thể tích chai nước suối mà có thể bạn chưa biết. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết vỏ chai nước có công dụng to lớn như thế nào trong việc dự trữ nước rời nhỉ.

Nước lọc Đại Bình An

(028)38822240 – (028)22167850

info@honghanhwater.com

15 Nguyễn Xí – P 26 - Q Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *