Những loại nước ngọt giúp tỉnh táo tức thì?

Hiện nay, cường độ làm việc của dân văn phòng hay những những công việc khác yêu cầu cường cường độ  và tính tập trung cao cao độ. Có những ngày bạn phải làm việc việc đến 16-18 tiếng mỗi ngày, sau đây là những gợi ý nước ngọt giúp tỉnh táo mà không cần dùng đến cafe. 

Nguyên nhân gây ra việc mất tỉnh táo 

Có rất nhiều lý do khiến ta mất tập trung khi làm việc, dưới đây là một số nguyên nhân:

  • Thiếu giấc ngủ: Khi bạn thiếu giấc ngủ, sẽ dễ bị mệt mỏi, chóng mặt, buồn ngủ và mất tập trung khi làm việc.
  • Cảm giác căng thẳng: Sự căng thẳng, lo lắng và stress có thể ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của bạn, gây mất tập trung và tỉnh táo.
  • Thiếu chất dinh dưỡng: Khi cơ thể thiếu chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin B12, sắt, canxi, magie, protein, thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tập trung.
  • Thói quen xấu: Những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, thức khuya, không tập thể dục đều có thể làm giảm khả năng tập trung của bạn.
  • Môi trường làm việc: Nhiều yếu tố trong môi trường làm việc như tiếng ồn, ánh sáng mạnh, không khí ô nhiễm cũng có thể làm giảm khả năng tập trung của bạn.

Để duy trì tình trạng tỉnh táo khi làm việc, bạn cần đảm bảo có giấc ngủ đủ và đúng giờ, ăn uống đầy đủ và đa dạng chất dinh dưỡng, thực hiện các hoạt động thể chất thường xuyên, và tránh các thói quen xấu. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo ra một môi trường làm việc thuận lợi, tối ưu hóa ánh sáng, âm thanh và không khí để giúp tăng khả năng tập trung và tỉnh táo.

Nước ngọt giúp tỉnh táo cơ thể
Nước ngọt giúp tỉnh táo cơ thể

Nước uống làm bạn tỉnh táo 

Nước uống có thể giúp bạn tỉnh táo bởi vì nó cung cấp nước và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động tốt hơn. Khi bạn uống đủ nước, cơ thể sẽ duy trì độ ẩm cần thiết cho các tế bào và các cơ quan hoạt động hiệu quả. Đặc biệt, các tế bào não của bạn cũng cần nước để hoạt động tốt.

Khi làm việc mà tối qua không ngủ đủ giấc bạn sẽ suy nghĩ sáng mai uống gì để tỉnh ngủ, rồi phải làm sao để tỉnh táo tập trung chạy deadline mà sếp giao. Nước ngọt có thể giúp bạn tỉnh táo bằng cách kích thích hệ thần kinh và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Nước ngọt có chứa caffeine và đường là hai thành phần chính làm cho nó có tác dụng kích thích tinh thần và giúp bạn tỉnh táo. Caffeine là một chất kích thích thần kinh có trong nhiều đồ uống, bao gồm cả nước ngọt. Khi uống nước ngọt, caffeine sẽ được hấp thụ vào máu và tác động đến hệ thần kinh, giúp tăng cường sự tập trung và giảm mệt mỏi.

Ngoài ra, đường cũng có tác dụng kích thích tạm thời và tăng năng lượng cho cơ thể, do đó giúp bạn tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng nước ngọt để giữ cho tỉnh táo chỉ là một giải pháp tạm thời và không nên được sử dụng quá thường xuyên. Đồng thời, quá nhiều đường và caffeine trong nước ngọt có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe như mất ngủ, lo lắng, đau đầu, và khó chịu.

Trà xanh 

Về đêm, sau ngày làm việc dài, cơ thể hết sức mệt mỏi và muốn chìm vào giấc ngủ. Gợi ý cho bạn trà xanh là cách để hết buồn ngủ nhanh chóng. Trà xanh là một loại đồ uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó bao gồm cả tác dụng giúp tỉnh táo trong công việc. Dưới đây là những lý do tại sao trà xanh có thể giúp bạn tỉnh táo trong công việc:

  • L-Theanine: Trà xanh cũng chứa L-Theanine, một chất có tác dụng giảm căng thẳng và giúp thư giãn. L-Theanine cũng có khả năng kích hoạt một số vùng não, giúp tăng cường sự tập trung và cải thiện trạng thái tâm trạng.
  • Chứa các chất chống oxy hóa: Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa, bao gồm epigallocatechin gallate (EGCG). Những chất này giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương của các gốc tự do và có thể giúp cải thiện chức năng não.
  • Giảm cân: Trà xanh cũng có thể giúp giảm cân, giảm căng thẳng và cải thiện sự tập trung. Khi cơ thể khỏe mạnh và trạng thái tâm trạng được cải thiện, thì bạn có thể hoạt động và tập trung tốt hơn trong công việc.

Bạn nên uống trà xanh một cách cân nhắc và hợp lý, tránh uống quá nhiều trà xanh trong ngày để tránh gây ảnh hưởng đến giấc ngủ nếu uống trà khó ngủ bạn phải dừng lại ngay nhé.

Nước ngọt giúp tỉnh táo tức thì 

Cocacola đánh bay cơn buồn ngủ 

Coca-Cola là một loại nước ngọt có chứa caffeine và đường, khi sử dụng nó là cách làm tỉnh ngủ tức thì, vì nó làm tăng năng lượng và sự tập trung ngay lập tức. Caffeine là một chất kích thích thần kinh, giúp kích thích sự tập trung và giảm mệt mỏi, giúp bạn tỉnh táo hơn trong công việc.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng Coca-Cola quá nhiều để tỉnh táo tức thì có thể gây ra các tác hại không tốt cho sức khỏe. Quá nhiều caffeine có thể gây ra các tác dụng phụ như run tay, loạn nhịp tim, giảm chất lượng giấc ngủ và đôi khi gây lo âu. Ngoài ra, nước ngọt có chứa một lượng đường cao, việc uống quá nhiều đường có thể gây ra tăng cân và các vấn đề liên quan đến đường huyết, bao gồm tiểu đường.

Coca co la giúp tỉnh táo
Coca co la giúp tỉnh táo

Red Bull nước ngọt giúp tập trung cao hơn 

Cách thức đêm không buồn ngủ mà bạn có thể làm đó là uống một vài lon redbull. Red Bull là một loại nước ngọt có chứa caffeine và các chất kích thích khác như taurine, ginseng và vitamin B, giúp tăng năng lượng và tập trung ngay lập tức. Caffeine là một chất kích thích thần kinh, giúp tăng cường sự tập trung và giảm mệt mỏi, giúp bạn tỉnh táo hơn trong công việc.

Taurine là một axit amin có trong cơ thể và có chức năng tăng cường chức năng tim mạch và tăng cường sức mạnh cơ bắp. Ginseng là một thảo dược có chứa các hợp chất giúp tăng cường sự tập trung và giảm mệt mỏi, còn vitamin B giúp cải thiện chức năng não và giúp tăng cường năng lượng.

Red bull nước uống tỉnh táo
Red bull nước uống tỉnh táo

Pepsi nước ngọt giúp tỉnh táo 

Nếu đang ngồi trên ghế nhà trường không sử dụng được các loại nước uống mạnh bạn có thể tìm đến Pepsi vị nước ngọt là cách hết buồn ngủ khi đang học bài. 

Pepsi là một loại nước ngọt có chứa caffeine, một chất kích thích thần kinh có thể giúp tăng cường sự tập trung và giảm mệt mỏi, giúp bạn tỉnh táo hơn trong công việc.

Tuy nhiên, cùng với các loại nước ngọt khác, Pepsi chứa nhiều đường và calorie, khi tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến béo phì, đau đầu và tăng đường huyết. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều caffeine có thể gây ra tình trạng loạn nhịp tim và giảm chất lượng giấc ngủ.

Trên đây là những loại nước ngọt tốt cho sức khỏe và nước ngọt giúp tỉnh táo khi đi làm, đang học hay đang làm việc. Cùng tham khảo các đồ uống khác tại:

 

Nước lọc Đại Bình An

(028)38822240 – (028)22167850

info@honghanhwater.com

15 Nguyễn Xí – P 26 - Q Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *