Sự khác biệt giữa nước khoáng lavie và aquafina là gì?

Có mặt trên thị trường trong nước và nước ngoài rất lâu, người dùng không còn thấy mới với nước nước khoáng lavie và aquafina. Vô số người dùng vẫn không  phân biệt được sự khác biệt giữa nước khoáng lavie và aquafina ở đâu. 

Du nhập vào thị trường Việt Nam khá lâu, không khó để người dùng mua được chai nước khoáng  lavie hay aquafina cùng chúng tôi tìm hiểu xem phân biệt hai loại nước khoáng hàng đầu thị trường này bằng cách nào nhé. 

Đầu tiên, phải biết được nước khoáng  lavie và aquafina là nước gì?

Bạn có thể chọn các dòng nước khác như:

Giới thiệu nước khoáng lavie và aquafina

Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, lựa chọn dòng nước gì để sử dụng là vấn đề quan trọng. Nước khoáng lavie và nước tinh khiết aquafina là hai dòng nước sạch đạt chuẩn an toàn vệ sinh quốc tế. Tìm mua hai loại nước này rất đơn giản vì thị trường bán rất nhiều.

Nước aquafina va lavie
Nước aquafina va lavie

Điểm giống của nước lavie và aquafina 

Mặc dù hai loại nước của hai nhà sản xuất khác nhau nhưng thành phần, cấu tạo của chúng khá giống nhau.

Đầu tiên phải kể đến độ PH trung bình và giá thành của chúng tương đương nhau. Và kế tiếp những điểm giống không thể chối bỏ:

  • Được sản xuất bởi các công ty uy tín: Lavie là sản phẩm của Nestlé, một tập đoàn đa quốc gia và Aquafina được sản xuất bởi PepsiCo, một tập đoàn đa quốc gia lớn khác. Cả hai công ty đều là những thương hiệu uy tín và nổi tiếng trên toàn thế giới.
  • Đóng chai thuận tiện cho việc sử dụng: Cả Lavie và Aquafina đều được đóng chai với nhiều kích cỡ khác nhau, từ chai nhỏ đến chai lớn, giúp người tiêu dùng dễ dàng sử dụng và mang theo khi đi ra ngoài.
  • Cung cấp nước uống sạch và an toàn: Cả Lavie và Aquafina đều có quá trình lọc nước tiên tiến, giúp loại bỏ tạp chất và các chất độc hại từ nguồn nước. Do đó, chúng đều cung cấp nước uống sạch và an toàn cho người tiêu dùng.
  • Được sử dụng rộng rãi trên thế giới: Cả Lavie và Aquafina đều là những thương hiệu nước uống nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam và các quốc gia khác.

So sánh khoáng lavie và aquafina

Nước khoáng Lavie:

Lavie là một thương hiệu nước khoáng Việt Nam được sản xuất bởi công ty Nestlé. Lavie có nguồn gốc từ Suối Giây, một nguồn nước núi đá trong vùng cao nguyên Đức Trọng, Lâm Đồng. Nguồn nước này chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như kali, magiê, natri, canxi, kẽm và sắt. Quá trình lọc của Lavie sử dụng công nghệ lọc ion than hoạt tính (Activated Carbon Filter) để loại bỏ tạp chất, vi khuẩn và các chất hữu cơ, giúp đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho người tiêu dùng.

Nước lavie
Nước lavie

Nước uống Aquafina:

Aquafina là một thương hiệu nước uống đóng chai được sản xuất bởi công ty PepsiCo. Aquafina không có nguồn gốc cụ thể, mà thu được nước từ các nguồn khác nhau trên toàn cầu, tùy thuộc vào vị trí sản xuất. Quá trình lọc của Aquafina sử dụng các công nghệ tiên tiến hơn, bao gồm lọc đảo phân tử (Reverse Osmosis) để loại bỏ các tạp chất và chất cặn bẩn, đảm bảo nước uống sạch và an toàn.

Những điểm khác nổi bật :

Nguồn gốc:

Nước khoáng Lavie được chiết xuất từ nguồn nước núi đá có tên là Suối Giây, nằm ở vùng núi cao nguyên Đức Trọng, Lâm Đồng. Trong khi đó, Aquafina thu được nước từ các nguồn khác nhau trên toàn cầu, tùy thuộc vào vị trí sản xuất.

Quy trình lọc:

Lavie sử dụng quy trình lọc ion than hoạt tính (Activated Carbon Filter) để lọc bỏ tạp chất, vi khuẩn, độc tố và các chất hữu cơ. Trong khi đó, Aquafina sử dụng một hệ thống lọc tương tự nhưng sử dụng các công nghệ tiên tiến hơn như lọc đảo phân tử (Reverse Osmosis) để loại bỏ các tạp chất và chất cặn bẩn.

Hàm lượng khoáng chất:

Lavie có hàm lượng khoáng chất tự nhiên cao, bao gồm các ion kali, magie, natri, canxi, kẽm và sắt. Trong khi đó, Aquafina có hàm lượng khoáng chất thấp hơn do quá trình lọc mạnh hơn.

Độ pH:Lavie có độ pH trung bình 7,2, giúp duy trì cân bằng axit và kiềm trong cơ thể. Aquafina có độ pH thấp hơn, ở mức 6,0-7,0.

Giá cả:

Lavie và Aquafina có giá thành tương đương trên thị trường, tuy nhiên, tùy vào địa phương và quy mô sản xuất, giá của hai loại nước có thể khác nhau.

Đánh giá sản phẩm 

Người dùng đánh giá cao chất lượng của 2 loại nước, đánh giá aquafina là loại nước tinh khiết sạch, giá thành rẻ. CÒn với nước khoáng lavie thì được người dùng đánh giá 5 sao về chất lượng, giá cả cũng như bao bì, độ tiện dụng để sử dụng. 

Về nước lavie 

Nước uống Lavie được đánh giá là có hương vị tươi mát, ngon và thanh khiết.

Nguồn nước khoáng Lavie được chọn lọc kỹ càng từ các nguồn nước sạch, trong đó có các nguồn ở vùng núi cao và rừng rậm, giúp đảm bảo chất lượng nước uống.

Lavie được đánh giá là một sản phẩm an toàn và đáng tin cậy, có giá thành phù hợp với chất lượng.

Về nước aquafina 

Aquafina được đánh giá là có hương vị nhẹ nhàng, không có mùi hay vị đặc trưng.

Nước uống Aquafina được sản xuất bằng quá trình lọc đảo phân tử tiên tiến, giúp loại bỏ các tạp chất và chất cặn bẩn.

Aquafina là một thương hiệu nước uống nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên thế giới, nhưng cũng có những hạn chế như không có nguồn gốc cụ thể và không chứa nhiều khoáng chất.

nuoc-suoi aquafina
nuoc-suoi aquafina

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về sự khác biệt giữa nước khoáng lavie và aquafina. Hi vọng các thông tin trên có thể cung cấp cho bạn nhiều điều bổ ích. Nước không quan trọng mà có rất cần cho mọi hoạt động của cơ thể nên hãy chọn cho mình chai nước ưng ý nhất nhé.

 

Nước lọc Đại Bình An

(028)38822240 – (028)22167850

info@honghanhwater.com

15 Nguyễn Xí – P 26 - Q Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *