Góc ngạc nhiên: Không có bình nước Aquafina 20L có vòi!

Thông tin này gây bất ngờ cho nhiều người bởi vì mọi người vẫn thường thấy các bình nước Aquafina 20L trên thị trường. Thực chất nếu để ý kỹ thì các bình nước này sẽ có một số điểm khả nghi. Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời tổng quan nhất.

Check our Products on Sale!

-4%
-20%
-15%
-17%
Hết hàng
65.000
-6%
75.000
-15%

Thông tin về nguồn nước tinh khiết Aquafina

Aquafina là một nhãn hiệu nước uống thuộc một trong những công ty nước giải khát lớn nhất Việt Nam – công ty TNHH Suntory Pepsico Việt Nam. Aquafina có nguồn gốc từ nước thủy cục, xử lý qua hệ thống lọc độc quyền của Pepsico có tên là Hydro-7.

Aquafina xuất hiện ở Việt Nam từ 2002, với tuổi đời lão làng, Aquafina vẫn có thể đứng vững trên thị trường nước uống mặc dù hiện nay đã xuất hiện nhiều thương hiệu sản xuất nước uống khác. 

Quy trình sản xuất nước uống đạt chuẩn của Aquafina

Nước uống Aquafina được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt gồm các bước sau

Bước 1: Nguồn nước sạch được đưa vào hệ thống lọc đầu xử lý để loại bỏ cặn, tạp chất

Bước 2: Tiếp theo là quá trình khử mùi bằng các thiết bị chuyên dụng. Tại đây, thiết bị khử mùi sẽ hấp thụ độc tố có trong nước. Nước sẽ được xử lý triệt để về màu, mùi, vị.

Bước 3: Nước tiếp tục được cho qua hệ thống xử lý bằng than hoạt tính và đưa đến thiết bị xử lý mềm.

Bước 4: Bây giờ, nước được đưa đến thiết bị tinh lọc. Ở bước này, nước được bơm tăng áp 2 nút nhằm loại bỏ những thành phần lơ lửng và có kích thước lớn.

Bước 5: Giai đoạn thẩm thấu ngược quyết định chất lượng của thành phẩm. Dưới áp suất thẩm thấu, hơn 90% vi khuẩn và kim loại được loại bỏ.

Bước 6: Nước được đưa qua màng lọc RO nhằm loại bỏ thành phần gây hại trong nước một lần nữa.

Bước 7: Khử trùng bằng tia UV và Ozone nhằm giảm đến mức thấp nhất lượng vi khuẩn tồn tại trong nước trước khi đưa vào hệ thống đóng chai tự động.

Sơ đồ quá trình sản xuất nước uống Aquafina:

Nước Aquafina tinh khiết được sản xuất với công nghệ Hydro-7
Nước Aquafina tinh khiết được sản xuất với công nghệ Hydro-7

Tại sao không có bình nước Aquafina 20L có vòi tại Việt Nam

Hiện nay, nước Aquafina loại đóng bình 20L được ghi nhận là không được sản xuất tại Việt Nam. Trên thực tế, chưa hề có một câu trả lời chính thức nào cho vấn đề này, kể cả phía đại diễn nhãn hàng cũng chưa từng đề cập đến. Có ý kiến cho rằng, cơ thể chúng ta chỉ cần bù nước chứ không cần bù khoáng chất, vậy nên không nên quá lạm dụng các loại nước khoáng. Đây có lẽ là lí do khiến Aquafina không sản xuất dạng nước đóng bình 20L, để khuyến khích người tiêu dùng nên sử dụng nước khoáng một cách thông minh, kết hợp với chế độ ăn giàu dinh dưỡng và lành mạnh khác. Tuy nhiên đây cũng chỉ là ý kiến từ một bộ phận cộng đồng mạng, không hề chính thức. Một ý kiến khác cho rằng hãng đang tập trung sản xuất các mặt hàng khác vì dòng nước đóng bình 20L đã bão hòa trên thị trường. 

Lựa chọn thay thế cho bình nước Aquafina 20L 

Ngoài Aquafina, có rất nhiều hãng sản xuất nước đóng bình uy tín. Các bạn có thể tham khảo nước đóng bình Lavie 19L 

Một số lưu ý khi sử dụng nước đóng bình:

Nước đóng bình đã được lọc qua nhiều công đoạn để loại bỏ những tạp chất, vi khuẩn,… vậy nên hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Trong nước đóng bình có các loại vi khoáng như kali, magie, natri, canxi, natri… Khi đun sôi, quá trình thủy phân sẽ không ngừng bốc hơi làm nồng độ chì, Nitrat và các kim loại nặng khác sẽ tăng lên, sinh ra cặn, váng trong cơ thể, nhẹ thì gây đầy hơi chướng bụng, nặng thì làm tích lũy sỏi thận và ảnh hưởng đến hệ tim mạch. Bạn có thể tìm đọc kỹ hơn về các tác hại của việc đun sôi nước khoáng mà Đại Bình An đã tổng hợp tại đây

Tất cả các bình nước Aquafina 20L có vòi mà bạn thấy trên thị trường đều là hàng làm giả. Những bình nước này nếu sử dụng lâu dài có thể gây hại đến sức khỏe. Hãy chú ý và khai trừ những sản phẩm này nhé. 

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về “Không có bình nước Aquafina 20L có vòi tại Việt Nam”. Hi vọng bài viết này sẽ giúp những bạn chưa biết có thể tránh mua phải nước kém chất lượng. 

 

Nước lọc Đại Bình An

(028)38822240 – (028)22167850

info@honghanhwater.com

15 Nguyễn Xí – P 26 - Q Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *