Cách tra cứu hóa đơn tiền nước Thủ Đức nhanh chóng tiện lợi

Việc hằng tháng phải nộp trả tiền nước luôn là vấn đề chung của nhiều hộ dân, hiện nay đã có nhiều phương tiện công nghệ giúp bạn và đình không phải bị động trước lịch cúp nước thủ đức. Bạn và gia đình có thể tra cứu hóa đơn tiền nước Thủ Đức nhanh gọn dù ở một nơi rất xa. 

Giới thiệu chung 

Công ty cổ phần Cấp nước Thủ Đức được cổ phần hóa từ Chi nhánh Cấp nước Thủ Đức – Biên Hòa thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, là một trong những đơn vị thuộc ngành cấp nước được cổ phần hóa đầu tiên trong cả nước. UBND Thành phố Hồ Chí Minh ký Quyết định số 6662/QĐ-UBND ngày 31/12/2005 phê duyệt phương án và chuyển Chi nhánh Cấp nước Thủ Đức thành Công ty cổ phần Cấp nước Thủ Đức.

Công ty cổ phần Cấp nước Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần vào ngày 01/02/2007 theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4103005935 cấp ngày 18/01/2007 của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM.

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển, thay bằng hình thức thu phí tất cả mọi chi phí sinh hoạt thủ công thì thông qua smartphone hay máy vi tính bạn có thể tra cứu được số hóa đơn điện tử của gia đình mình. 

Theo khoản 1 Điều 3 trong Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính thì:

Hóa đơn điện tử là tập hợp thông điệp dữ liệu về bán hàng, cung ứng dịch vụ được tạo lập, gửi, nhận, lưu trữ quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Tra cứu hóa đơn tiền nước tại Thủ Đức
Tra cứu hóa đơn tiền nước tại Thủ Đức

Và tiền nước là một khoản chi phí không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy mà hóa đơn điện tử tiền nước ra đời, tài liệu quan trọng để kiểm tra và thanh toán chi phí tiêu dùng nước. Giúp các hộ dân tại đây biết thông tin để đóng tiền nước định kỳ để sử dụng dịch vụ cung cấp nước. 

Lợi ích khi tra cứu 

Điều quan trọng là giúp tiết kiệm thời gian. Người dân không cần đến văn phòng công ty, hay bưu điện… mà có thể biết thông tin thanh toán online. GIúp các bà nội trợ không phải quên đóng tiền nước… Và việc tra cứu được có thể xem hóa đơn tiền nước online và cách in hóa đơn tiền nước để lưu lại khi cần.

Ví dụ chúng ta sinh sống ở TP Thủ Đức nhưng bố mẹ lại ở huyện thành phố khác thì chúng ta có thể hướng dẫn cho bố mẹ người thân ở các huyện lân cận c như tra cứu hóa đơn tiền nước Nhà Bè, tra cứu hóa đơn tiền nước Chợ Lớn…

Việc đơn giả, công nghệ hóa giúp người dân cũng như Thành Phố Thủ Đức dễ dàng thu, quản lý, hay thông báo số tiền cần thu với mọi hộ dân. Thật tiện ích khi việc tra cứu không còn thủ công như ngày xưa.

 Các cách tra cứu

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của công ty cấp nước tại Thủ Đức xem hóa đơn điện tử tiền nước online
 • Bước 2: Nhập thông tin tài khoản hoặc mã khách hàng để tra cứu hoá đơn tiền nước.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin chi tiết về số lượng nước đã sử dụng và số tiền phải đóng

Khách hàng cần có tài khoản hoặc mã khách hàng để tra cứu thông tin. Để tra cứu mã khách hàng tiền nước mọi người phải hiểu:

Mã khách hàng trên hóa đơn tiền nước sẽ được in trên tờ hóa đơn với tên gọi: Mã khách hàng(MKH)/ số danh bộ (SDB)/ mã số khách hàng (tùy vào đơn vị cung cấp nước sạch). Hoặc khi làm mất hóa đơn tiền nước, khách hàng có thể gọi lên trực tiếp đường dây nóng công ty để khai báo thông tin và nhận lại mã khách hàng của mình.

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hay Đà Nẵng, hình thức này phổ biến và xuất hiện sớm. Ví dụ như bạn có thể tra cứu hóa đơn tiền nước Đà Nẵng, in hóa đơn nước Đà Nẵng hoặc tra cứu tiền nước TPHCM, tra cứu hóa đơn tiền nước TPHCM, in hóa đơn tiền nước TP HCM bằng hình thức online… rất là tiện lợi. 

 • Tra cứu qua ứng dụng di động

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng di động của công ty cấp nước Thủ Đức.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản hoặc mã khách hàng.
 • Bước 3: Chọn mục tra cứu hoá đơn tiền nước 
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin chi tiết về số lượng nước đã sử dụng và số tiền phải đóng.

Ngoài các thành phố lớn, ở các tỉnh lẻ thì mỗi người dân có thể xem hóa đơn tiền nước Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu là các tỉnh và thành phố nhỏ hơn. Thì hiện nay ở quận Thủ Đức cũng xem được rất đơn giản qua điện thoại của mình.

Tra hóa đơn tiền nước
Tra hóa đơn tiền nước
 • Tra cứu qua điện thoại

 • Bước 1: Liên hệ trực tiếp với tổng đài 
 • Bước 2: Cung cấp thông tin tài khoản hoặc mã khách hàng để được hỗ trợ tra cứu hóa đơn tiền nước

Việc dùng qua điện thoại không mất thời gian chờ đợi.

Ưu điểm của việc tra cứu hóa đơn điện tử tiền nước 

Giá nước Thủ Đức sẽ được công bố rộng rãi cho người dân ở quận được biết cụ thể, theo hình thức kinh doanh là hộ gia đình, hợp tác xã hay doanh nghiệp. 

Người dân có thể xem hóa đơn điện tử tiền nước thông qua các hình thức tra cứu, sau đó có thể đóng tiền nước online.

Việc tìm kiếm thông tin rất quan trọng để kiểm tra và thanh toán chi phí tiêu dùng nước. Khách hàng có thể tra cứu thông tin qua website, ứng dụng di động hoặc điện thoại. Việc tra cứu thông tin sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc thanh toán tiền nước.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về chủ đề: Hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền nước Thủ Đức. Nếu quý khách hàng có câu hỏi liên quan đến chủ đề này có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh chóng, chính xác nhất.

Nước lọc Đại Bình An

(028)38822240 – (028)22167850

info@honghanhwater.com

15 Nguyễn Xí – P 26 - Q Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *