Trẻ Em Có Được Uống Nước Khoáng

Trẻ em có được uống nước khoáng hay không? Nước uống đóng chai là một thức uống đã quá quen thuộc với người lớn, song đối với trẻ nhỏ thì đây vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Bởi nước khoáng là nước uống có chứa các chất khoáng như natri, kali, canxi, magie… và được khuyến cáo không nên sử dụng tùy tiện, nhất là đối với những người có chức năng thận không tốt. Vậy liệu thức uống này có phù hợp và an toàn cho trẻ? Đại Bình An sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Trẻ em có được uống nước khoáng đóng chai hoặc đóng bình không?

Nước khoáng chứa nhiều khoáng chất hòa tan. Những khoáng chất này có thể có sẵn trong nước khi được lấy từ mặt đất (nước ngầm) hoặc lấy từ một suối nước ngầm tự nhiên (nước suối). Ngoài ra, một số nhà sản xuất có thể thêm các khoáng chất vào để nước có vị ngon và tốt cho sức khỏe hơn.

Trẻ em có được uống nước khoáng không?

Trẻ em có được uống nước khoáng không?

Vậy trẻ em có được uống nước khoáng không? Thực tế nước uống đóng chai dành cho bé phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Sulfate thấp (SO4): dưới 250mg/l
  • Ít natri (Na): Hàm lượng natri ít hơn 250mg/l

Tuy nhiên với trẻ 6 tháng tuổi, gia đình bạn đặc biệt lưu ý, không cho bé dùng nước khoáng vì chức năng thận của trẻ còn yếu, không đào thải được chất khoáng dư thừa ra khỏi cơ thể và sẽ tích lũy lại trong người, gây rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, phù,…

Khi bé đã lớn hơn, bạn có thể cho bé uống các loại nước suối đóng chai nhưng với hàm lượng fluoride thấp. Trên thị trường hầu hết các loại nước suối đóng chai uy tín như: nước khoáng Lavie hay nước khoáng Vĩnh Hảo đều đáp ứng được những tiêu chí này và bạn có thể an tâm khi cho bé sử dụng.

Trẻ em có được uống nước khoáng đun sôi để pha sữa hay không?

Uống nước là điều rất quan trọng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Nước đóng chai có thể là sự thay thế an toàn nhất khi bạn ở bên ngoài và không có nước uống sạch. Tuy nhiên nếu dùng để pha sữa hoặc đun sôi thì liệu trẻ em có được uống nước khoáng hay không?

Có nên dùng nước khoáng để pha sữa

Có nên dùng nước khoáng để pha sữa

Thực chất là bạn không nên làm như vậy bởi theo khuyến nghị của Bộ Y Tế thì:

+ Nhu cầu trong 1 ngày cho trẻ < 6 tháng là 300 mg Canxi và 120 mg Natri. Vậy, trẻ chỉ cần bú sữa mẹ hoặc uống sữa là đã cung cấp đủ nhu cầu.

+ Nhu cầu trong 1 ngày cho trẻ từ 6-12 tháng là 400 mg Canxi và 200 mg Natri và trẻ đã được cung cấp đủ từ thức ăn.

Trong khi đó, bản thân nước khoáng được bán trên thị trường đã bao gồm rất nhiều khoáng chất và khi dùng để pha sữa sẽ dấn đến dư thừa dưỡng chất. Và nhất là các mẹ nên biết cái gì nhiều quá cũng không tốt, kể cả bổ sung dưỡng chất cho con.

Chẳng hạn như, việc thừa canxi trong cơ thể cũng có thể dẫn đến tình trạng táo bón, sỏi thận, thận làm việc kém, giảm hấp thu chất dinh dưỡng và các chất khoáng khác. Việc thừa natri, chất có nhiều trong nước khoáng cũng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, mất nước và thời gian dài sẽ dẫn đến cao huyết áp,…

Ngoài ra, nếu lấy nước khoáng để pha sữa cho trẻ em uống sẽ có nguy cơ tạo ra một số chất trung gian nguy hiểm. Thực sự, nước khoáng chỉ tốt cho một số người có nhu cầu cần bổ sung chất khoáng, còn nước tinh khiết chỉ tốt cho người đã có đầy đủ mọi chất khoáng.

Xem thêm:

Ly nước đầu tiên bạn uống sau khi thức dậy là gì

Lợi ích của nước khoáng có ga

Công nghệ nước uống đóng chai

Vậy pha sữa cho con như thế nào thì hợp lý?

Các bà mẹ thường dùng nước máy sau đó đun sôi, để nguội rồi pha sữa cho các bé. Thế nhưng, trong nước máy ít nhiều vẫn còn chứa các chất khoáng đặc biệt là hàm lượng canxi. Do đó, tốt nhất, sau khi đun sôi nước, bạn nên để lắng khoảng 15 phút để các loại cặn lắng xuống rồi rót ra bình thủy tinh sử dụng dần.

Sử dụng nước đun sôi trước 24h sau khi đun xong là tốt nhất. Bên cạnh đó để mang đến một cốc sữa an toàn đối với sức khỏe của con em mình, các bậc phụ huynh nên chọn các nguồn nước sạch hoặc các sản phẩm nước tinh khiết.

Giờ thì bạn đã biết trẻ em có được uống nước khoáng hay không rồi phải không nào. Hy vọng những thông tin là hữu ích giúp bạn chăm sóc con em của mình tốt hơn. Khi có nhu cầu sử dụng nước tinh khiết hãy liên hệ ngay với đại lý nước Đại Bình An để được tư vấn và phục vụ tốt nhất!

Đăng bởi dbawadmin vào

Nước lọc Đại Bình An

(028)38822240 – (028)22167850

info@honghanhwater.com

15 Nguyễn Xí – P 26 - Q Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Việt Nam