Nước Khoáng Là Gì ?

Nước khoáng là một loại nước giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe. Chúng ta không ai có thể phủ nhận về điều đó. Tuy nhiên để sử dụng nước khoáng sao cho đúng cách thì trước hết bạn cần phải biết được nước khoáng là gì và bao gồm những thành phần nào? Dựa trên cơ sở này bạn có thể phân biệt được nước khoáng và nước tinh khiết đồng thời dễ dàng lựa chọn được đúng dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của cơ thể như nước khoáng Lavie, nước khoáng Vĩnh Hảo hay nước khoáng Ion Life.

Nước khoáng thành phần thiết yếu trong cuộc sống

Nước khoáng thành phần thiết yếu trong cuộc sống

Ngay bây giờ hãy cùng Đại Bình An tìm hiểu nước khoáng là gì nhé!

Nước khoáng là gì? Nước khoáng là nguồn nước tích tụ sâu trong lòng đất, lắng đọng cùng thời gian qua nhiều tầng địa chất và giàu khoáng chất. Các khoáng chất quan trọng được tìm thấy trong nước khoáng bao gồm magiê, kali và canxi. Chính vì vậy, nước khoáng thiên nhiên từ lâu được xem là một món quà quý giá thiên nhiên ban tặng cho loài người.

Và để tìm được nguồn nước khoáng thì rất khó khăn và kỳ công. Do đó, nước khoáng thiên nhiên được xem là nguồn tài nguyên quan trọng. Ở Việt Nam, những địa danh nổi tiếng xuất hiện nguồn nước khoáng có thể kể đến như: Kim Bôi (Hòa Bình), Suối Bang (Quảng Bình) Kênh Gà (Ninh Bình), Tây Viên (Quảng Nam), Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chất lượng như: nước khoáng vĩnh hảo, nước khoáng lavie, nước khoáng ion life…để mọi người có thể chọn được sản phẩm nước phù hợp.

Nước khoáng là gì và thành phần của nước khoáng bao gồm những gì?

Khi tìm hiểu nước khoáng là gì thì hẳn bạn sẽ biết đây là loại nước được lấy từ nguồn suối khoáng, có thành phần gồm nhiều hợp chất muối và hợp chất lưu huỳnh nên có thể sủi bọt. Tuy nhiên trong nước khoáng thiên nhiên còn bao gồm những thành phần sau:

  • Khoáng chất: trong nước khoáng thiên nhiên có chứa nhiều khoáng chất như: Natri, Canxi, Magie, Kali, Hidrocacbonic,… với hàm lượng khác nhau.
  • Vi sinh vật có lợi: những vi sinh vật có lợi thường bị mất đi trong quá trình đun sôi nước. Tuy nhiên, với nước khoáng, những vi sinh vật này sẽ không bị mất mà được giữ nguyên và từ đó mang đến nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa.
  • Các chất hữu cơ: không chỉ chứa vi sinh vật, khoáng chất có lợi và chất rắn, nước khoáng trong tự nhiên còn có chứa một số các chất hữu cơ.
  • Chất rắn: ngoài những khoáng chất có lợi, nước khoáng thiên nhiên có thể chứa những kim loại nặng, chất rắn không mong muốn với hàm lượng khác nhau.

Để có thể loại bỏ được những thành phần không mong muốn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhà sản xuất đã khai thác và dẫn nước qua dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn với các loại máy móc hiện đại. Từ đó cho ra các sản phẩm nước khoáng đóng chai, đóng bình chỉ còn chứa các khoáng chất cơ lợi với hàm lượng cho phép, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người. Ngoài ra với những lợi ích của nước khoáng có ga mang lại cho người sử dụng những giá trị tuyệt vời nên đang được nhiều người lựa chọn.

Nước khoáng sản phẩm được nhiều người lựa chọn

Nước khoáng sản phẩm được nhiều người lựa chọn

Các loại nước khoáng thiên nhiên thường gặp bao gồm những loại nào?

Nước khoáng là gì ? mà hiện nay nhiều người chọn các sản phẩm nước khoáng lavie, nước vĩnh hảo để sử dụng hằng ngày. Nhưng khi mua cần chú ý đến các chỉ số không được vượt quá chỉ tiêu quy định và thường sẽ được chia thành các loại như sau:

  • Nước khoáng chứa cacbon dioxit: loại nước này trước khi xử lý và đóng chai sẽ được nạp thêm một lượng CO2 thực phẩm.
  • Nước khoáng chứa cacbon dioxit tự nhiên: hàm lượng CO2 của loại nước này sau khi xử lý và đóng chai bằng với hàm lượng tại nguồn nước.
  • Nước khoáng khử cacbon dioxit: hàm lượng CO2 sau khi xử lý và đóng chai ít hơn khi ở tại nguồn nước. Dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất bình thường thì loại nước này không phát ra cacbon dioxit.
  • Nước khoáng có bổ sung cacbon dioxit: hàm lượng CO2 sau khi xử lý và đóng chai lớn hơn hàm lượng tại nguồn nước. Lượng CO2 được bổ sung là lượng CO2 có tại nguồn.
  • Nước khoáng không chứa cacbon dioxit: nhằm duy trì sự tồn tại của muối hydrocacbonat hòa tan trong nước nên trong quá trình xử lý và đóng chai không cho thêm CO2.

Từ đó chúng ta thấy được nước khoáng có nhiều lợi ích tuyệt vời và chúng có rất nhiều cách làm đẹp từ nước khoáng có ga đem lại hiệu quả cao lại rất an toàn cho chị em phụ nữ

Cách phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Có nhiều người thắc mắc là Aquafina là nước khoáng hay nước tinh khiết ? Để trả lời câu hỏi đó chúng ta có thể phân biệt bằng vị giác: nước khoáng khi uống tạo cảm giác về khoáng chất có vị mặn, ngọt, tê tê đầu lưỡi, cảm giác mát vì hàm lượng CO2. Nước tinh khiết không có vị, không mùi. Nước khoáng có hàm lượng cao, hàm lượng thấp. Một số nước khoáng nặng được lọc giảm nhẹ hàm lượng khoáng để có thể dùng hàng ngày. Phân biệt bằng thị giác: cả 2 đều phải đạt được độ trong, không màu sắc nhưng chai nước khoáng khi lắc nhẹ có hạt khí nhỏ, rót ra cốc thấy sủi tăm. Còn nước tinh khiết thì không có hạt, không sủi tăm.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết nước khoáng là gì và bao gồm những chất nào rồi phải không nào? Nếu có nhu cầu mua hoặc gọi các sản phẩm nước khoáng đóng chai, nước khoáng đóng bình quý khách hãy liên hệ với đại lý nước Đại Bình An để được cung cấp sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng an toàn cho sức khỏe.

Đăng bởi dbawadmin vào

Nước lọc Đại Bình An

(028)38822240 – (028)22167850

info@honghanhwater.com

15 Nguyễn Xí – P 26 - Q Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Việt Nam