Lavie Và Aquafina Loại Nước Nào Tốt Hơn ?

Lavie và Aquafina là 2 cái tên lớn trên thị trường nước uống đóng chai hiện nay. Vậy nước khoáng Lavie và nước tinh khiết Aquafina cái nào tốt hơn? Mặc dù có những thông tin trái chiều về chất lượng sản phẩm ở chỗ này hay chỗ khác, nhưng với kinh nghiệm và khả năng xử lý khủng hoảng hoàn hảo, nước khoáng Lavie và nước tinh khiết Aquafina vẫn là 2 cái tên dẫn đầu thị phần đóng chai tại Việt Nam. Để biết được loại nào tốt hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sự khác biệt về phong cách của 2 thương hiệu trong bài viết sau đây. Như chúng ta đã biết Lavie và Aquafina luôn là những sản phẩm nước chất lượng.

Sản phẩm nước Aquafina

Sản phẩm nước Aquafina

Lavie và Aquafina cái nào tốt hơn khi cuộc chiến ngày một khốc liệt

Hiện nay thị trường nước uống đóng chai tại Việt Nam tuy nhiều nhãn hàng, thương hiệu nhưng phần lớn thị phần thuộc về hai đại gia vốn 100% của nước ngoài là: Nestlé và Pepsico. Hãy nói cách khác đó cũng là cuộc chiến của nước khoáng Lavie và nước Aquafina để giành giật nhau từng khoảng trống trên thị trường. Thế nhưng Lavie và Aquafina cái nào tốt hơn? Đây đều là những cái tên nổi bật trong thị trường nước uống đóng chai vốn đang thuộc sở hữu của Nestlé và Pepsico.

  • Nếu như Lavie nhấn mạnh mình là nước khoáng Tự Nhiên với đối tượng mục tiêu là những người trẻ với phong cách năng động, sôi nổi và đối với họ nước là “một phần thiết yếu của cuộc sống”, thì Aquafina lại định vị mình là nước tinh khiết cao cấp cùng gương mặt đại diện là siêu mẫu Thanh Hằng.
  • Thế mạnh của Lavie là sở hữu dây chuyền sản xuất tân tiến từ Châu Âu cũng như có nhiều cơ sở sản xuất lớn đáp ứng một lượng nước khổng lồ tung ra thị trường. Lavie còn là nhãn hàng còn luôn chú trọng đễn các chiến dịch quảng cáo cũng như tham gia vào các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường nhằm đưa tên tuổi của mình được tồn tại bền vững.
  • Trong khi đó, đối thủ đáng gờm của Lavie chính là thương hiệu nước tinh khiết Aquafina thuộc tập đoàn PepsiCo. Yếu tố thắng thế của họ chủ yếu nằm ở cách định vị khách hàng. Aquafina cũng cạnh tranh chẳng kém bằng những chiến dịch marketing sâu rộng cũng như sản xuất mạnh về nước đóng chai 350ml đến 500ml.

Kết quả hình ảnh cho cuộc chiến giữa Lavie và Aquafina

Giả sử bạn có ý định mua nước uống đóng chai. Chọn Lavie, Aquafina hay Dasani? Chọn Vital, Thạch Bích hay Vĩnh Hảo? Có thể nhiều người sẽ túm lấy Lavie hoặc Aquafina. Vậy 2 sản phẩm nước này có khác biệt gì chăng? và loại nước nào tốt hơn?

Với những thông điệp được truyền tải trên chai, trong quảng cáo TVC, trên quảng cáo báo chí, trong hoạt động PR của hai thương hiệu này luôn nhất quán và rõ ràng. Lavie nhấn mạnh nguồn nước “tự nhiên” và Aquafina khẳng định về hai chữ “tinh khiết” để trả lời câu hỏi Aquafina là nước khoáng hay nước tinh khiết? Vậy khách hàng có lấy chai Lavie hay Aquafina ném vào giỏ vì tự nhiên và tinh khiết?

Câu trả lời là không. Tuy nhiên những cái tên như Lavie hay Aquafina sẽ xuất hiện trong suy nghĩ của khách hàng và khiến họ lựa chọn mua 1 trong 2 một cách vô thức. Vậy có gì sai về khác biệt ở đây? Nước khoáng là tự nhiên. Nước lọc là tinh khiết. Lavie và Aquafina đã chọn đúng cái cần phải nói. Họ đi tiên phong về định vị lại chi nhiều tiền để nói điều đó thường xuyên. Dần dần trong tiềm thức khách hàng hai cái tên này đã gắn vào hai dòng sản phẩm nước khoáng thiên nhiên và nước tinh khiết.

Sản phẩm nước Lavie

Sản phẩm nước Lavie

Nước khoáng Vĩnh hảo sản phẩm đang được nhiều người tin dùng

Song song với hai thương hiệu nước Lavie và Aquafina thì dòng sản phẩm nước Vĩnh Hảo tốt cho sức khỏe cũng cạnh tranh chẳng kém phần gay gắt. Trong khi hai thương hiệu trên là đại diện của những thương hiệu sản xuất từ nước ngoài thì Vĩnh Hảo lại là tập đoàn nước đóng chai đầu tiên tại Việt Nam từ những năm 1928- 1930. Vĩnh Hảo cũng khẳng định những tên tuổi của mình thông qua chất lượng sản phẩm, nguồn nước rõ ràng cũng như dây chuyền sản xuất mới mẻ.

Tuy nhiên, tất cả những thương hiệu này đang gồng mình lên để cạnh tranh với hàng loạt các thương hiệu nước đóng chai khác, giá rẻ hơn nhưng bao bì cũng chẳng kém hấp dẫn. Có lẽ, cuộc chiến giữa các thương hiệu nước đóng chai trên sẽ vẫn tiếp tục tiếp diễn cùng với nhu cầu thị trường ngày càng gia tăng. Như vậy, vẫn chưa có bất cứ sản phẩm hay tên tuổi nào có thể vượt qua được 2 “ông lớn” trong lĩnh vực đóng chai là Nestle với những lợi ích của nước khoáng Lavie mang đến cho người sử dụng. Cũng như những giá trị tuyệt vời của dòng sản phẩm nước tinh khiết Aquafina. Là người tiêu dùng thông minh, hẳn bạn biết sẽ nên chọn cho mình một thương hiệu nào để đảm bảo sức khỏe cho chính mình!

Đăng bởi dbawadmin vào

Nước lọc Đại Bình An

(028)38822240 – (028)22167850

info@honghanhwater.com

15 Nguyễn Xí – P 26 - Q Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Việt Nam