Đi Nắng Về Uống Nước Lạnh Ngay Có Tốt Không?

Đi nắng về uống nước lạnh ngay là thói quen của rất nhiều người để giải nhiệt nhanh chóng kể cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, hành động này có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chúng có thể gây ra các vấn đề như viêm họng, ảnh hưởng hệ tiêu hóa, giảm nhịp tim,… Tác hại như thế nào thì mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ bên dưới của đại lý nước Đại Bình An. Sau khi biết đến những tác hại của thói quen này bạn hãy chú ý thay đổi để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

Cần bỏ ngay thói quen đi nắng về uống nước lạnh ngay

Đi nắng uống nước lạnh

Đi nắng uống nước lạnh

Xem thêm:

Bật mí ví quyết khỏe và đẹp với nước uống tinh khiết 

Sự thật kinh hãi về nước uống đóng chai tại các cơ sở nhỏ lẻ

Đi nắng về uống nước lạnh ngay tưởng chừng là một hành động quá đỗi bình thường lại có thể là nguyên nhân khiến bạn phải nhập viện cấp cấp cứu thậm chí là đột tử. Vì vậy nếu bạn muốn uống nước lạnh để giải nhiệt cho cơ thể đừng quên đợi 30 phút sau khi đi nắng về. Khi cơ thể đã giảm nhiệt độ, việc uống nước lạnh lúc này không còn gây hại cho cơ thể.

Ngoài ra bạn cũng không nên đợi đến lúc khát khô cổ hay mệt lả đi mới uống nước. Lúc này, bạn sẽ có xu hướng uống một lúc thật nhiều nước và dễ khiến cơ thể bị sốc, quá tải. Tốt nhất là hãy luôn đem theo một bình nước bên người hoặc lựa chọn các sản phẩm nước uống đóng chai như: nước khoáng Lavie, nước khoáng Vĩnh Hảo, nước uống tinh khiết Aquafina hoặc nước Ion Life và uống đều đặn.

Những tác hại của việc đi nắng về uống nước lạnh ngay

Với thời tiết nóng bức thì việc ừng ực một ly nước lạnh sau khi ra đường phơi nắng hàng giờ rồi trở về nhà thì còn gì bằng? Tuy nhiên thói quen đi nắng về uống nước lạnh ngay có thể gây ra nhiều tổn hại đến cơ thể như:

Đi nắng về uống nước lạnh ngày có thể bị viêm họng

Viêm họng là vấn đề sức khỏe dễ gặp phải trong mùa hè, thói quen uống nước lạnh cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chúng. Ngay khi vừa đi nắng về, uống nước lạnh sẽ làm họng phải thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Hơn nữa, nước quá lạnh có thể làm tổn thương niêm mạc họng, khiến chúng dễ bị viêm.

Tiêu hao năng lượng của cơ thể

Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Việc uống nước lạnh sẽ giúp bạn đánh bay cơn khát tạm thời. Sau đó, cơ thể cần tiêu hao năng lượng nhiều hơn để đưa nước về nhiệt độ trung bình, phục vụ cho quá trình hấp thụ chúng. Thay vì giúp bạn bù nước sau khi đi nắng, thói quen này còn làm tiêu tốn năng lượng của cơ thể.

Dễ gặp các vấn đề sức khỏe

Làm một hơi nước lạnh sau khi đi nắng về sẽ giúp cảm thấy đã khát. Nhưng sau đó các vấn đề như ho, cảm hoặc sốt có thể viếng thăm bạn nhanh thôi. Do vậy, bạn hãy chú ý giải khát bằng những loại đồ uống có nhiệt độ phù hợp, tránh dùng đồ uống lạnh để không gây hại sức khỏe.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa khi uống nước lạnh ngay khi đi nắng về

Uống nước lạnh có thể làm co mạch máu và hạn chế hoạt động của hệ tiêu hóa. Nước lạnh cũng làm cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Vì vậy hãy tránh uống nước lạnh và các loại đồ uống có đá, đặc biệt là sau khi vừa đi nắng về. Một cốc nước mát với nhiệt độ bình thường sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa và sức khỏe đấy.

Giảm nhịp tim

Gây cản trở nhịp tim

Gây cản trở nhịp tim

Những người có tiền sử mắc bệnh về tim mạch cần đặc biệt chú ý tránh mắc phải thói quen này. Uống nước lạnh có thể làm kích thích dây thần kinh sọ thứ 10, đây là day thần kinh phế vị. Điều này có thể làm bạn gặp phải tình trạng nhịp tim bị giảm đột ngột. Loại bỏ thói quen trên là điều rất cần thiết để ngăn ngừa các nguy cơ gây hại sức khỏe.

Cản trở sự phân hủy chất béo dư thừa

Chất béo dư thừa nếu không được phân hủy sẽ tích tụ và gây hại đến sức khỏe. Uống nước lạnh là một trong những nguyên nhân làm cản trở quá trình phân hủy chất béo. Thói quen này cũng khiến chất béo tích tụ nhiều hơn ở các vị trí như mông, bụng, đùi,… Nếu không muốn gặp phải những vấn đề về cân nặng hoặc tác hại do chất béo dư thừa, bạn hãy loại bỏ thói quen trên ngay từ hôm nay.

Quả thực tác hại trước mắt hoặc về lâu về dài của việc đi nắng về uống nước lạnh ngay đều ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nước lọc là phương pháp cấp nước nhanh và tiện nhất cho cơ thể. Bạn nên chọn nước ấm ở khoảng 30-40oC và uống từng ngụm nhỏ. Mỗi lần uống nên dùng khoảng 250-300ml. Cần lưu ý là không nên vừa ăn vừa uống gây áp lực cho dạ dày nhé!

Đăng bởi dbawadmin vào

Nước lọc Đại Bình An

(028)38822240 – (028)22167850

info@honghanhwater.com

15 Nguyễn Xí – P 26 - Q Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Việt Nam