Có Phải Ai Cũng Nên Uống 2 Lít Nước Mỗi Ngày?

2 lít nước mỗi ngày là lượng nước mà chúng ta thường được khuyên dùng. Tuy nhiên thực tế là không phải ai uống đủ 2 lít nước mỗi ngày cũng đều tốt. Tùy thuộc vào khối lượng cơ thể, chế độ ăn, chế độ tập luyện và những hoạt động khác mà lượng nước uống mỗi ngày sẽ thay đổi. Nếu bạn đang duy trì 2 lít nước mỗi ngày hãy xem qua các khuyến nghị lượng nước uống theo từng đối tượng khác nhau dưới đây của Đại Bình An Water để biết được mình cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày là được.

Bạn có cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày?

Có nên uống 2 lít nước mỗi ngày

Có nên uống 2 lít nước mỗi ngày

Xem thêm:

Chia sẻ cách tìm đại lý nước khoáng tại tpHCM tốt nhất

Sự thật kinh hoàng về nước uống đóng bình tại các cơ sở nhỏ lẻ

Bạn từng nghe lời khuyên nên uống đủ 8 cốc hay 2 lít nước mỗi ngày để có sức khỏe tốt, để làn da trở nên đẹp đẽ, cung cấp nhiều năng lượng, giúp giảm đau đầu, thậm chí là hạn chế khẩu vị thèm ăn của chúng ta. Do đó nhiều người trong chúng ta luôn cố gắng uống đủ, thậm chí là nhiều hơn so với nước được khuyến cáo.

Tuy nhiên đã bao giờ bạn thực sự dành thời gian quan sát và ước lượng xem 2 lít nước nhiều hay ít cỡ nào chưa? Lượng nước đó lấy từ nguồn nào? Và thực tế là nhiều chuyên gia đã chứng minh rằng thông tin đó là thiếu chính xác, mọi người nên dừng lại từ hôm nay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe một cách đáng tiếc.

Không phải 2 lít nước mỗi ngày vậy thì nên uống như thế nào?

Không chỉ thiếu nước mới ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể. Các chuyên gia nước ngoài chứng minh rằng việc thừa nước cũng gây ra những hệ lụy không mong muốn. Vì vậy nếu bạn đang cố gắng uống đủ 2 lít nước mỗi ngày thì bạn có thể thay đổi một chút theo từng nhóm đối tượng như sau:

 1. Trẻ em

  Lượng nước cần thiết cho trẻ

  Lượng nước cần thiết cho trẻ

Trẻ nhỏ, cơ thể chúng cần được cung cấp từ 6 – 8 cốc nước khoảng 150 – 200 ml nước mỗi ngày. Lớn hơn một chút, các bé cần được cung cấp 6 – 8 cốc nước khoảng 250 – 300 ml. Còn khi trẻ từ 6 – 24 tháng, bạn có thể cho trẻ uống nước ép hoa quả pha loãng và nước lọc. Không nên cho trẻ uống nước khoáng cũng như các loại nước ngọt.

 1. Phụ nữ mang thai và cho con bú

  Lượng nước cần thiết ở phụ nữ mang thai

  Lượng nước cần thiết ở phụ nữ mang thai

Lượng nước mà các mẹ cung cấp cho cơ thể bao gồm cả nước uống và thực phẩm. Tùy theo độ tuổi, phụ nữ có thai và đang cho con phú sẽ cần uống một lượng nước phù hợp mỗi ngày như sau:

 • Các mẹ có thai từ 14 – 18 tuổi nên uống 2.4L nước mỗi ngày. Nếu đang cho con bú uống khoảng 2.9 L nước mỗi ngày.
 • Các mẹ có thai từ 19 – 50 nên uống 3.1 L nước mỗi ngày. Nếu đang cho con bú nên uống 3.5L nước mỗi ngày.
 1. Người cao tuổi

Lượng nước cần thiết dành cho người cao tuổi

Lượng nước cần thiết dành cho người cao tuổi

Tất cả người cao tuổi nên uống khoảng 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày. Nếu người cao tuổi bị mất nhiều nước, cần uống bổ sung thêm, phụ thuộc vào chế độ chăm sóc. Nếu bị sốt, hoặc nhiệt độ trong nhà/ngoài trời tăng cao, thì người cao tuổi cũng cần bổ sung thêm 500 ml mỗi ngày.

 1. Vận động viên

Đây là nhóm người luôn phải vận động mạnh và liên tục. Vậy nên lượng nước thoát ra thông qua mồ hôi cũng rất lớn. Không chỉ có nước, các muối khoáng trong cơ thể cũng theo mồ hôi mà ra ngoài.

Nếu thiếu nước, họ sẽ có những biểu hiện như: tăng nhiệt độ cơ thể, tăng nhịp tim, chuột rút, co cứng cơ, đau nhức khớp xương, kém linh động, thời gian mệt mỏi kéo dài, lâu hồi phục.

Vậy nên để đảm bảo cho sức khỏe, các vận động viên nên uống nước theo chế độ như sau:

 • Uống từ 500-600ml nước trước giờ luyện tập khoảng 2-3 tiếng.
 • Trong khi luyện tập, uống bổ sung 200-300ml nước 20 phút/lần để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể.
 • Sau khi luyện tập khoảng 20 phút, uống thêm khoảng 200-300ml nước.
 • Bổ sung khoảng 0,3-0,7g muối/lít nước để bù lại được lượng muối mất đi thông qua mồ hôi.

Liên hệ Đại Bình An Water để được giao nước tận nơi, uy tín và giá rẻ

Đại lý nước Đại Bình An Water

Đại lý nước Đại Bình An Water

Như vậy 2 lít nước mỗi ngày không phải là con số lý tưởng mà tất cả chúng ta nên uống nước hàng ngày. Điều này phải phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Do đó hãy uống nhiều nước để tốt cho sức khỏe nhưng theo tỉ lệ riêng của mỗi người.

Cùng với lượng nước uống phù hợp mỗi ngày, các bạn hãy liên hệ với đại lý nước Đại Bình An và mua dùng các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình chính hãng như: nước tinh khiết Aquafina, nước suối Lavie, nước tinh khiết Bidrico, nước uống Vĩnh Hảo, nước kiềm Ion Life,… đảm bảo an toàn, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đại Bình An Water có thể được xem là một trong những đại lý nước uống uy tín chất lượng tại khu vực tpHCM được nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi điều được đảm bảo chất lượng và sức khỏe.

Đăng bởi dbawadmin vào

Nước lọc Đại Bình An

(028)38822240 – (028)22167850

info@honghanhwater.com

15 Nguyễn Xí – P 26 - Q Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Việt Nam