6 Thói Quen Uống Nước Ảnh Hưởng Xấu Đến Sức Khỏe

Nước tinh khiết là một phần tất yếu của cuộc sống và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố khác nhau mà có không ít người đã và đang hình thành 1 số hoặc tất cả 6 thói quen uống nước ảnh hưởng xấu đến sức khỏe phổ biến nhất hiện nay. Hãy nhớ rằng không phải 1 hay 2 lít nước cũng không phải càng nhiều càng tốt mà chính cơ thể bạn mới là thước đo đáng tin cậy nhất về lượng nước mà nó cần mỗi ngày.

Cần biết các thói quen uống nước ảnh hưởng đến sức khỏe

6 thói quen uống nước ảnh hưởng xấu đến sức khỏe có thể xem là những gạch đầu dòng quan trọng mà bạn cần ghi nhớ để bổ sung lượng nước hợp lý và phù với nhu cầu của cơ thể. Trong đó, các yếu tố về giới tính; môi trường bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết, ô nhiễm,…; tần suất hoạt động, chế độ dinh dưỡng và nhịp độ sinh hoạt sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nhu cầu hấp thụ nước của từng cơ thể.

Do đó việc uống nước quá nhiều hay quá ít cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Theo các chuyên gia khuyến cáo thì dưới đây là 4 thời điểm vàng uống nước phát huy được hết công dụng với sức khỏe:

  • Uống một ly nước ấm sau khi ngủ dậy đánh thức các cơ quan trong cơ thể và thải độc tự nhiên.
  • Một ly nước trước khi ngủ duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể phòng chống chuột rút, đau tim, đột quỵ.
  • Trước bữa ăn nửa tiếng uống một cốc nước sẽ tốt cho tiêu hóa
  • Một ly nước trước khi đi tắm giúp kiểm soát ổn định huyết áp.
6 thói quen uống nước ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

6 thói quen uống nước ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Vậy 6 thói quen uống nước ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà bạn cần tránh là gì ?

Uống nước là thói quen đơn giản mà tất cả chúng ta ai cũng có, tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng nếu uống nước không hợp lý sẽ gây hại cho sức khoẻ. Nhiều người thắc mắc uống nhiều nước suối có tốt cho sức khỏe không. Dưới đây là 6 thói quen uống nước ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà bạn cần loại bỏ ngay:

  1. Đợi khát mới uống: Uống nước không phải chỉ để thỏa mãn cơn khát, mà còn để góp vào quá trình tham gia trao đổi chất, để cơ thể hô hấp dễ dàng hơn. Thời gian dài thiếu nước sẽ làm gia tăng độ đặc của máu, dẫn đến bệnh tim, huyết quản. Cho nên bất kể khát hay không, bạn đều cần kịp thời bổ sung nước cho cơ thể. Nếu bạn đợi đến khi khát khô cổ họng rồi mới bắt đầu tiếp nước thì lúc ấy cơ thể của bạn đã bị 1% nước rồi.
  2. Uống nhiều nước sau vận động: Điều này rất có hại vì khi vận động phần lớn máu chảy về các cơ bắp, lúc này máu chảy đến dạ dày giảm. Khi uống quá nhiều nước sẽ tạo cảm giác nặng nề, tức bụng, ảnh hưởng đến hô hấp. Nghiêm trọng hơn thì có thể gây ra hiện tượng hạ natri trong máu, khiến các tế bào bị sưng và thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Do đó, hãy nghỉ ngơi một chút rồi uống nước từ từ để bù đắp lượng nước đã mất qua mồ hôi.
  3. Trước khi đi ngủ không uống nước: Lúc này bạn không cần uống quá nhiều nước, nhưng nên uống một hai ngụm nhỏ. Đặc biệt trong những ngày khô, nước còn có tác dụng làm nhuận đường hô hấp, giúp bạn ngủ ngon hơn.
  4. Ngủ dậy không uống nước: Buổi sáng ngủ dậy việc đầu tiên bạn cần làm là uống một cốc nước. Nguyên nhân là do cơ thể sau một đêm trao đổi, chất thải trong cơ thể cần được rửa sạch đồng thời còn làm giảm độ đặc của máu, giúp tăng cường khả năng lưu thông máu của cơ thể.
  5. Ăn mặn xong không uống nước ngay: Ăn quá mặn sẽ dẫn đến huyết áp cao, cũng có thể làm cho sự tiết nước bọt giảm, miệng bị niêm mạc phù nề,… Vì vậy sau khi ăn mặn, bạn cần uống nhiều nước, tốt nhất là nước khoáng đơn thuần hoặc nước chanh, không nên uống sữa và nước uống có đường, bởi thành phần đường cũng sẽ làm tăng khát.
  6. Uống nước có ga thay nước: Đây là một thói quen vô tình mua thêm bệnh vào người. Bởi nước có ga không có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể, mà nó còn làm giảm sự ngon miệng, giảm ham muốn uống nước, ảnh hưởng đến hô hấp và tiêu hóa.
Nên uống nước đúng cách

Nên uống nước đúng cách

Địa chỉ cung cấp nước khoáng và nước tinh khiết uy tín tại Tp HCM

Nước có thể xem là thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp, tuy nhiên để đảm bảo không làm phản tác dụng, gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể thì tốt nhất là bạn nên tránh xa 6 thói quen uống nước ảnh hưởng xấu đến sức khỏe được cập nhật ở trên. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước khoáng và nước tinh khiết đóng chai hoặc đóng bình của các thương hiệu lớn thì có thể liên hệ với đại lý nước Đại Bình An để được cung cấp các sản phẩm chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất!

Danh mục các loại nước uống tại Đại Bình An

Nước khoáng Ion Life

Nước khoáng Vĩnh Hảo

Nước tinh khiết Aquafina

Nước khoáng Lavie

Nước tinh khiết Bidrico

 

Đăng bởi dbawadmin vào

Nước lọc Đại Bình An

(028)38822240 – (028)22167850

info@honghanhwater.com

15 Nguyễn Xí – P 26 - Q Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Việt Nam